Logo Bài Thuốc Quý

10 sai lầm khi sấy tóc

01/01/2020 · Làm đẹp
Sấy tóc, một thao tác khá quen thuộc với chị em khi làm khô hay tạo kiểu tóc. Tuy nhiên, hãy để ý lại mình xem bạn có mắc một số sai lầm trong 10 điều chúng tôi chỉ ra sau đây. Nếu có thì bạn hãy khắc phục ngay nhé.

Sấy khô khi tóc còn ướt đẫm

Sấy khô khi tóc vẫn ướt đẫm nước là một cách khiến tóc nhanh chóng bị hư tổn. Hơn nữa, nếu nước từ tóc tràn vào máy sấy, bạn có thể gặp các vấn đề nguy hiểm liên quan đến điện. Vì vậy, hãy lau khô tóc bằng khăn tắm trước khi bạn bật máy sấy. Mặc dù việc này nghe có vẻ rất dễ dàng thực hiện nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rất nhiều phụ nữa luôn mắc phải lỗi thông thường này.

Xõa tung tóc trong khi sấy

Nhiệt độ cao trong khi sấy khiến tóc bị khô và xơ rối nếu bạn thực hiện điều này quá lâu, tuy nhiên, rất nhiều chị em mắc phải sai lầm đó một cách thường xuyên. Chia tóc thành nhiều phần, bạn có thể sấy lần lượt cho đến khi chúng có dấu hiệu khô ráo từ chân cho đến ngọn. Những chiếc kẹp ghim nhỏ có thể rất hữu ích, bạn sẽ không cần phải bới tung các lọn tóc trong khi sấy với dụng cụ này.

Giữ máy sấy ở sai vị trí

Mục tiêu của bạn là hãy giữ miệng máy sấy song song với mỗi phần tóc mà bạn cầm sấy. Nếu không độ nóng của máy sấy sẽ gây kích ứng và gây tổn thương cho các lớp biểu bì, tạo nên những sợi tóc khô ráp và xấu xí.

Không di chuyển  máy sấy

Hãy để cho máy sấy di chuyển đều để đảm bảo mái tóc cùng được khô ở một tỷ lệ. Kèm theo đó sẽ ngăn chặn vai hoặc cổ tay bị đau từ việc chỉ giữ máy sấy ở một điểm cố định.

10 sai lầm khi sấy tóc

Sấy quá nhanh

Phụ nữ thường sấy tóc như thể họ đang trong một trạng thái hoảng sợ. Đây không phải là một cuộc chạy đua với thời gian vì thế hãy làm chậm lại để cẩn thận và có kết quả tốt hơn.

Trên thực tế nếu bạn sấy quá nhanh, bạn sẽ phải thực hiện lại ở những phần tóc chưa khô và như vậy bạn sẽ càng lãng phí thời gian nhiều hơn. Nếu tóc bạn khô nhanh, trước khi có cơ hội để thay đổi phong cách cho phần tóc, hãy xịt lên một ít nước lạnh ở gần đó.

Không sấy khô tóc hoàn toàn

Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến những lọn tóc xoăn mềm bị ảnh hưởng. Nếu phần tóc bị bồng lên ngay lập tức sau khi bạn sấy thì có nghĩa là mái tóc bạn không hoàn toàn khô 100%. Thỉnh thoảng mái tóc trông có vẻ đã khô nhưng nếu bạn sờ vẫn còn lạnh thì thực sự nước vẫn còn trốn trong đó.

Sấy tóc khi tư thế đứng

Bạn có thói quen đứng, điều này dẫn đến tình trạng rệu rã trên các cơ bắp trong khi bạn sử dụng máy sấy trong thời gian quá lâu. Ngồi xuống và tìm kiếm một điểm tựa, bạn có thể khai thác được tối đa sức mạnh của thân trên trong khi thực hiện động tác này. Kiên nhẫn áp dụng máy sấy trên từng lọn tóc, bạn có thể tăng cường hiệu quả của các luồng nhiệt độ tỏa ra từ máy sấy một cách triệt để.

Dùng lược bằng tay trái

Kết hợp lược và máy sấy có thể hữu ích, tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được quy tắc chuẩn khi áp dụng phương pháp này. Hãy thay đổi nếu bạn có thói quen cầm máy sấy bằng tay thuận và giữ lược trên bàn tay còn lại. Đổi vị trí hai dụng cụ trên, bạn sẽ nhận được những kết quả tốt hơn nhờ cơ chế đảo chiều và lật tung các phần tóc nhanh nhạy của cánh tay cầm lược.

Dùng lược xoắn quá nhiều

Khi bạn chải ở nhát lược đầu tiên, bạn không muốn nó đi quá nhiều 1/4 mái tóc – đủ để tạo nên những sóng tóc mượt mà mà không bị xoăn rối quá mức. Sau khi bạn kéo lược ra khỏi da đầu đến phần giữa của độ dài mái tóc, sau đó bạn có thể bắt đầu xoắn lược lại để tạo lại dáng xoăn cho mái tóc. Trong khi đó bạn cũng kết hợp với việc đưa máy sấy lướt qua.

Không chia tóc thành các phần trước khi sấy

Bạn nghĩ rằng sấy khô thì không cần cầu kỳ và ra sức quạt hơi gió vào toàn bộ mái tóc cho đến khi khô. Tuy nhiên, với mái tóc dài, việc bạn lười không muốn chia tóc sẽ khiến thời gian sấy của bạn kéo dài vì hơi nóng chỉ tập trung ở phía ngoài mà không vào được sâu, làm khô chân tóc và các lớp tóc phía trong. Vì vậy, hãy chuẩn bị cho mình những chiếc kẹp mỏ vịt để có thể dễ dàng chia tóc ít nhất thành 3 phần theo chiều ngang khi bạn sấy khô.

Theo Megafun.vn