Logo Bài Thuốc Quý

Những biểu hiện nhỏ thể hiện tính cách của mỗi người

01/01/2020 · KINH NGHIỆM
Để nhận biết được tính cách của mọi người có rất nhiều yếu tố cấu thành nên. Dưới đây là 4 biểu hiện của chữ viết tay, cái bắt tay, màu sắc yêu thích, thời trang giày cũng là một trong những yếu tố nhỏ thể hiện một phần tính cách của mỗi người.

1. Chữ viết tay

Cách viết và kích thước chữ viết có thể nói lên một số điều nhất định về một người. Theo nghiên cứu được tiến hành bởi Công ty Bút quốc gia, những người có chữ viết nhỏ thường nhút nhát, tỉ mỉ và ham học, trong khi những người có chữ viết lớn có xu hướng muốn tạo sự chú ý hơn. Và người viết cỡ trung bình là của người chừng mực và tập trung tốt.

Những người ấn mạnh tay khi viết thường nhìn nhận mọi thứ một cách nghiêm túc, trong khi những người viết nhẹ tay thì nhạy cảm và có khả năng đồng cảm hơn.

– Độ đậm/nhạt: Nét chữ đậm thể hiện sự tự tin, ý chí mạnh mẽ và khả năng ảnh hưởng. Người có nét bút trung bình thường điềm tĩnh, tự chủ. Nét bút nhạt nhưng rõ ràng là của người khiêm tốn, nhã nhặn; quá nhạt chứng tỏ sự kém tự tin, đa cảm và thiếu linh hoạt.

– Độ nghiêng: Chữ nghiêng nhiều về phía trái thể hiện lý trí mạnh, sắc sảo, có óc phân tích, thích làm việc một mình. Người viết chữ nghiêng về bên phải nhiệt tình, cởi mở và thích giao tiếp. Người viết chữ thẳng thường sáng suốt, cẩn trọng.

– Độ cao: Chữ viết càng cao, người viết càng có trí tưởng tượng phong phú. Chữ viết thấp cho thấy chủ nhân của nó quan tâm nhiều đến vật chất hơn tinh thần.

– Hình dạng chữ: Người viết chữ góc cạnh, nhọn, sắc nét thường thông minh, kín miệng, và nhiều tham vọng. Chữ tròn là của người nhiệt tình, yêu nghệ thuật, dễ hài lòng với cuộc sống. Người có nét chữ thật tròn và rộng rất thân thiện, vị tha, yêu gia đình, nhưng có khuynh hướng lười biếng. Chữ có nét móc về bên trái hay vòng ngược về phía trước là của người mạnh mẽ, cá tính, hơi kiêu ngạo.

Chữ viết tay xác định tính cách của mọi người

Cái bắt tay

Những người có cái bắt tay mạnh mẽ là người tự tin, hướng ngoại, có khả năng thể hiện cảm xúc nhưng thiếu điềm tĩnh. Những người có cái bắt tay yếu thường thiếu tự tin và có xu hướng bỏ cuộc trước thách thức.

Màu sắc

Theo một bài viết trên tờ Psychology Today, màu sắc mà bạn thường sử dụng nói nhiều về bạn. Những người hay chọn màu đen là người nhạy cảm, có thiên hướng nghệ thuật và chu đáo đến từng chi tiết. Trong khi những người yêu màu đỏ sống năng động và chủ động hơn.

Người thích màu xanh lá cây trung thành và tình cảm, người yêu màu trắng là người có tổ chức và logic. Những người yêu màu xanh da trời là người ổn định, nhạy cảm và quan tâm tới người khác.

Đôi giày

Các nhà nghiên cứu Đại học Kansas, Mỹ khẳng định có thể đoán biết 90% tính cách của một người lạ chỉ thông qua đôi giày của họ.

Một trong những kết quả dễ đoán biết đó là những người có thu nhập cao thường đi những đôi giày đắt tiền; đôi giày sặc sỡ thường được sở hữu bởi tuýp người hướng ngoại.

Người phóng khoáng thường mang những đôi giày có vẻ lôi thôi hơn và ít đắt tiền hơn. Giày ống cao đến mắt cá chân cho biết chủ nhân là người năng nổ.

Những đôi giày tiện dụng, có tính thiết thực để phục vụ một mục đích nào sẽ được sở hữu bởi người dễ chịu, trong khi đó giày bốt lại thuộc về những người nóng tính.

Điều bất ngờ nhất của nghiên cứu này đã chỉ ra chủ nhân của đôi giày “nhìn không được thoải mái” lại thường rất điềm tĩnh.

Theo Tấn Bình/Suckhoegiadinh.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN