Logo Bài Thuốc Quý

Con gái nên làm gì khi vừa chia tay người yêu

01/01/2020 · KINH NGHIỆM
Chia tay là điều không hề dễ dàng với bất cứ ai, đặc biệt là đối với con gái. Nhưng các cô gái ơi, đừng suốt ngày chìm đắm trong đau thương hay buồn rầu mà có những hành động thiếu suy nghĩ. Khi vừa chia tay bạn trai, bạn hay làm những điều dưới đây để nhanh quên đi những nỗi buồn phiền.

1. Thay toàn bộ ga trải giường mới

Các cô gái dễ rơi vào đau khổ, tiếc nuối sau khi chia tay. Sự cô đơn sẽ bao trùm khi bạn đối diện với chính mình trong phòng ngủ. Vì vậy, những chiếc ga trải giường mới sẽ giúp bạn có một khởi đầu hoàn toàn mới thật tốt đẹp, ít nhất là ngủ ngon hơn, ít nghĩ ngợi hơn về chuyện chia tay.

Con gái nên làm gì khi vừa chia tay người yêu 1

2. Tham gia một khoá học thể thao

Thay vì đắm chìm trong đau khổ và khóc lóc, tại sao bạn không tham gia vào một khoá học nhảy Zumba đầy sôi nổi và cuồng nhiệt, một lớp tập gym để nâng cao sức khoẻ hay yoga để rèn luyện sự dẻo dai? Chia tay đâu đồng nghĩa bạn để cho mình xấu xí đi chứ, hãy nghĩ đến một cơ thể tuyệt vời bạn có được nếu tập luyện thể thao!

3. Thử một cách trang điểm hoàn toàn mới

Đây cũng là một cách để làm mới bản thân tuyệt vời. Một đôi mắt khói thật quyến rũ và gợi cảm có thể không chữa lành một trái tim tan vỡ nhưng ít ra, nó có thể giữ bạn không khóc một thời gian phải không nào?

4. Hãy để cho mình “xả” ra một chút

Chia tay bao giờ cũng thật đau lòng, không phải bạn cứ tìm cách quên nó đi là quên ngay được, đôi khi, hãy để cho bản thân mình được trút bỏ những nỗi niềm khó nói ấy ra, phải giải toả được thì mới học được cách kiểm soát tình hình và vượt qua nó.

5. Thực hiện chế độ “30 ngày”

Ồ, chúng ta không nói đến một chế-độ-ăn-kiêng nào đâu nhé! Thay vào đó, bạn hãy tự hứa với bản thân mình tuyệt-đối-không-liên-lạc dưới bất kỳ hình thức nào với người yêu cũ trong 30 ngày sau chia tay. Tuyệt-đối-không! Khi làm được điều này, bạn sẽ vượt qua được sự đau đớn hậu chia tay nhanh hơn bạn nghĩ đấy. Và hãy chứng minh cho người cũ thấy rằng, không có anh ta, bạn vẫn sống tốt.

Con gái nên làm gì khi vừa chia tay người yêu 2

6. Nhấn “Delete”

Dõi theo anh ta chỉ khiến mọi việc tồi tệ hơn thôi, đặc biệt là trên các “căn cứ công nghệ” của bạn. Hãy nhấn nút delete trên mọi phương thức liên lạc liên quan đến anh ta, unfriend, xoá nick anh ta trên chat list của mình. Dũng cảm lên nào các cô gái!

7. Hãy để các cô bạn thân làm “chỗ dựa” cho mình

Việc chia tay thường làm bạn muốn đắm chìm trong rượu hay các thức uống có cồn nhưng bạn hãy luôn nhớ bên cạnh mình vẫn còn những người bạn tuyệt vời, luôn sẵn sàng chia sẻ với bạn mọi thứ, buồn với bạn, khóc cùng bạn. Các cô ấy sẽ không bao giờ bỏ rơi bạn và sẽ làm mọi cách để khiến bạn vui vẻ lên. Còn chờ gì nữa nào, các cô ấy chính là “điểm tựa” vững chắc cho bạn đấy.

8. Thử thách bản thân

Bạn hãy thử thách chính mình với một vài điều hay ho mà bạn chưa từng thử trước đây như chinh phục một ngọn núi hay một môn thể thao mạo hiểm. Hoàn thành những thử thách đó sẽ giúp bạn nhận ra mình tuyệt vời thế nào.

Con gái nên làm gì khi vừa chia tay người yêu 3

9. Dành thời gian với các bé thú cưng

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng tương tác với động vật sẽ giúp bạn chữa lành các vết thương về mặt cảm xúc. Vậy nên bạn hãy thử dành nhiều thời gian hơn bên các em thú cưng của mình, thoải mái chơi đùa hay đi tản bộ với các em đó vào mỗi ngày sẽ giúp rất nhiều cho quá trình “phục hồi” trái tim của bạn đấy.

10. Lên kế hoạch cho một chuyến đi chơi

Nghiên cứu của các chuyên gia tâm lý cho thấy nhiều người đi du lịch sau khi chia tay vừa là cách để dành thời gian cho bản thân đồng thời tìm lại cho mình sự thoải mái và thanh thản. Một khoảng lặng hậu chia tay là điều cần thiết với mỗi cô gái và chắc chắn rằng, sau chuyến đi, bạn sẽ tìm lại cho mình niềm vui và niềm tin vào cuộc sống. Trên thế gian này, còn rất nhiều người tuyệt vời đang đợi bạn.

Theo Quỳnh Trang/Afamily.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN