Logo Bài Thuốc Quý

Chọn trang phục phù hợp cho người dáng quả táo

01/01/2020 · KINH NGHIỆM
Với những nàng dáng quả táo có đặc trưng là vai rộng, phần lưng hơi ngắn, vòng 1 nở nang và hông hẹp sẽ dễ tạo cảm giác nặng nề nếu lựa set đồ thiếu tinh tế. Để chọn lựa được đồ phù hợp cho người dáng quả táo, hãy tìm hiểu các cách chọn dưới đây.

Để có một phong cách thời trang đẹp và ấn tượng thì bên cạnh những cách phối đồ bắt mắt và hài hòa, các nàng cũng cần hiểu về dáng người của mình để tôn lên những lợi thế và khắc phục nhược điểm khi lựa chọn trang phục. Với những nàng dáng quả táo có đặc trưng là vai rộng, phần lưng hơi ngắn, vòng 1 nở nang và hông hẹp sẽ dễ tạo cảm giác nặng nề nếu lựa set đồ thiếu tinh tế. Tuy nhiên việc chọn đồ cho các nàng sẽ không hề khó khăn nữa nếu bạn biết thêm những lưu ý dưới đây.

Tránh mặc:

– Áo cổ thuyền ngang: Kiểu cổ áo này sẽ tạo ranh giới ngang vai và vô tình làm phần thân trên từ cổ xuống eo bị ngắn lại.

Chọn trang phục phù hợp cho người dáng quả táo

– Mặc quần áo màu đối lập: Bạn vẫn có thể mặc những màu sắc mình yêu thích nhưng hãy tránh xa việc dùng hai gam màu đối lập nhau như trắng đen, xanh đỏ cùng lúc nhé vì nó sẽ làm khuyết điểm của bạn lộ rõ hơn đấy.

– Áo khoác dáng lửng: Đây không phải kiểu áo bạn nên mặc vì nó cũng làm tỉ lệ cơ thể thêm mất cân đối.

– Quần cạp cao: Điều này không có nghĩa là bạn chỉ nên kết thân với những chiếc quần cạp trễ. Những chiếc quần cạp vừa dưới rốn cũng là lựa chọn lý tưởng cho nàng dáng quả táo.

Những lựa chọn trang phục phù hợp:

1. Váy hạ eo

Những chiếc váy với thiết kế hạ eo lạ mắt và đậm chất cổ điển xuất hiện từ những năm 20 thế kỷ trước sẽ là kiểu váy mà nàng có phần lưng ngắn nên thử hay vì vừa tạo ảo giác thân trên dài hơn vừa mang lại nét nữ tính dịu dàng cho các quý cô.

Váy hạ eo - dáng người quả táo

2. Những phụ kiện mảnh và dài

Bạn có thể lựa chọn những món phụ kiện xinh xắn và nổi bật như vòng cổ, khăn quàng dáng dài mảnh vừa để tăng điểm nhấn cho set đồ lại cố thể đánh lạc hướng mọi người không chú ý đến tỷ lệ cơ thể chưa chuẩn lắm của mình.

Phụ kiện mảnh và dài - dáng người quả táo

3. Áo cổ chữ V xẻ sâu

Các kiểu áo chữ V vừa giúp nàng dáng quả táo trông thon thả và cân đối hơn vừa khoe được lợi thế vòng 1 đầy đặn. So với các kiểu cổ tròn, cổ tàu hay cổ thuyền thì đây chính là kiểu cổ áo các nàng nên kết thân nhất. Khi mặc áo sơ mi, thay vì cài kín cổ thì bạn nên cởi 2-3 cúc áo trên nhé.

Áo cổ chữ V xẻ sâu - cho người dáng quả táo

4. Mặc áo khoác không cài khóa

Thay vì kéo khóa áo kín tận cổ thì những chiếc áo khoác hờ bên vai hoặc không cài khóa sẽ tạo cảm giác thanh mảnh và thời trang hơn. Những chiếc áo khoác dáng dài cũng là kiểu áo mà nàng dáng quả táo nên mặc nhiều hơn. Nếu trời lạnh, bạn có thể choàng thêm một chiếc khăn dáng dài mảnh để tăng hiệu quả chỉnh dáng hơn nữa.

 Mặc áo khoác không cài khóa

Theo Thùy Anh/Afamily.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN