Logo Bài Thuốc Quý

Cách nhận biết chuối chín bằng thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu

01/01/2020 · KINH NGHIỆM
Nhiều đối tượng bất chấp tất cả để kiếm tiền, họ sử dụng cả thuốc độc để làm hoa quả nhanh chín hơn để kiếm lời nhanh nhất mà không màng đến sức khỏe của những người sử dụng. Dưới đây là các cách nhận biết chuối chín thường và chuối chín bằng thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu mà mọi người cần biết.

Tình hình thực tế cho thấy các hóa chất dùng cho thực phẩm đang được bán tràn lan trên thị trường mà không có kiểm duyệt. Vì vậy, không chỉ những loại hoa quả từ Trung Quốc bị nhiễm hóa chất bảo quản mà thậm chí các loại quả xuất xứ ở chính Việt Nam cũng không thoát khỏi tình trạng nguy hiểm này.

Vì thế, việc phân biệt hoa quả để chín tự nhiên và chín ép bằng hóa chất rất quan trọng. Dưới đây là cách nhận biết chuối chín bằng thuốc trừ sâu, điều mà ai cũng cần nắm rõ để có thể đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chính mình cũng như những những người xung quanh.

Chuối chín bằng thuốc và chuối chín thường

Chuối rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là đối với bệnh nhân tim mạch.

Hiện nay, hàng tấn chuối thu hoạch xong cần phải tiêu thụ, nếu để chín tự nhiên có quả chín trước, có quả chín sau có thể làm giảm lợi nhuận.

Vì vậy, nhiều người kinh doanh đã làm chín đồng loạt quả giúp cho việc sản xuất, tiêu thụ sản phẩm tốt hơn. Tuy nhiên, người nông dân không nên vì lợi nhuận mà dùng thuốc diệt cỏ để thúc chín nhanh mà nên áp dụng nhiều cách làm hoa quả chín nhanh mà an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Chuối rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là đối với bệnh nhân tim mạch. Theo nhiều ngiên cứu, chỉ cần ăn một trái chuối mỗi ngày thì chúng ta đã giảm được đến 40% nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Tuy nhiên, chuối chín ép bằng hóa chất ngoài không mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng mà còn gây hại cho sức khỏe.

Cách nhận biết chuối chín bằng thuốc trừ sâu

Không khó để nhận biết loại chuối dùng thuốc để ép chín hàng loạt. Theo đó, cuống quả chuối có màu xanh, thân thì vẫn cứng, nhưng ngoài vỏ đã nhuộm vàng. Khi bóc vỏ ra ăn, thịt chuối vẫn sượng như ăn cơm sống và có vị chát.

Thông thường, quả chuối chín tự nhiên sẽ có màu vàng đều từ cuống đến núm, hoặc trong một nải sẽ có quả chín quả xanh không đều nhau. Khi ăn không có cảm giác sống xượng, vị ngọt thanh và mùi thơm đặc trưng. Người tiêu dùng cần lựa chọn những nải chuối chín lác đác, nghĩa là quả chín, quả xanh và màu thì không được bắt mắt.

Chuối như vậy là chuối chín tự nhiên nên khi ăn không bao giờ có vị chát, khó chịu như chuối giấm bằng hóa chất. Chuối có màu vàng chấm hồng, có những vạch màu đen, ngoài vỏ có nếp nhăn. Không nên chọn những quả có vỏ màu vàng đều, không tì vết vì những quả chuối này thường do người bán thúc bằng nhiều cách để chuối chín nhanh.

Theo Thanh Thu/Phunutoday.vn