Logo Bài Thuốc Quý

Cách con dâu làm hài lòng mẹ chồng

01/01/2020 · KINH NGHIỆM
Giữa mẹ chồng - nàng dâu tưởng như chỉ có những cuộc chiến, thế nhưng, nếu nàng dâu được trang bị những “vũ khí” những đức tính sau đây thì mẹ chồng nào cũng mê mẩn. Hãy cùng tìm hiểu những đức tính mẹ chồng thích từ con dâu, và cách các nàng dâu làm thế nào để mẹ chồng hài lòng nhé!

1. Nói ít, hiểu nhiều

Một nàng dâu chuyên đem chuyện gia đình chồng ra “tám” thì dù có xinh đẹp, tài giỏi bao nhiêu cũng khiến mẹ chồng “chạy mất dép”. Thế nên, nguyên tắc “sống sót” ở nhà chồng là “ít miệng, ít vạ và đừng bao giờ để xảy ra tình trạng “trong nhà chưa tỏ, ngoài ngõ đã thông”. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn cần “câm như hến” khi sống ở đây mà cần phải biết chuyện gì nên nói, chuyện gì không. Do đó, “nói ít, hiểu nhiều” là vì vậy.

Mẹ chồng và nàng dâu

2. Nhẹ nhàng và ngoan ngoãn

Giả sử bạn là một người mẹ, bạn có thích con trai mình rước về nhà một cô vợ “hổ báo” với đầy đủ các đức tính của “dân xóm liều” là: ngang ngạnh, hay văng tục chửi bậy, không biết kính trên, nhường dưới…? Mẹ chồng của bạn đương nhiên cũng không bao giờ ưng một cô con dâu “khó đào tạo” như vậy.

Do đó, nguyên tắc tiếp theo khi sống ở nhà chồng là phải nhẹ nhàng và ngoan ngoãn. Cứ thử áp dụng quy tắc này xem. Khi đó, dù bạn có mắc lỗi gì thì mẹ chồng cũng chỉ cười xòa mà thôi.

3. Không mượn gió bẻ măng

Nếu giữa mẹ chồng và nàng dâu có xích mích, bà thật không hề mong muốn con dâu cậy chồng mà cãi bướng với mẹ đâu. Đừng bao giờ là người ở bên này chiến tuyến với mẹ chồng và để chồng ở giữa, bạn sẽ khiến chồng mình vô cùng khó xử.

4. Biết trước biết sau

Mẹ nào mà chẳng thương con, mẹ chồng cũng vậy. Đừng bảo là khác máu tanh lòng, chính vì khác máu nên mới cần đùm bọc, yêu thương nhau hơn. Một người mẹ sẽ luôn dành những điều tốt nhất cho con mình, vậy nên là con dâu, đừng chỉ nhận mà không cho lại. Vào những dịp lễ, chỉ là tấm áo manh quần cũng khiến mẹ chồng vui.

5. Luôn vì chồng vì con

Phụ nữ luôn là người thiệt thòi hơn cả. Một người vợ tần tảo, vì chồng vì con, thay mẹ chồng chăm sóc con và cháu của họ, ai mà chẳng mê mẩn. Đó được xem là tâm niệm của mỗi người làm mẹ, khi mà dựng vợ gả chồng cho con mình.

6. Nhẫn nại và vị tha

Đàn ông, ai cũng có lần lầm lỡ. Là một người mẹ, mẹ chồng sẽ thương và bênh con trai của mình. Bà đã già, trải qua bao sóng gió, bà hiểu rằng đây chỉ là một chuyện cỏn con nếu người vợ biết vị tha.

Tất cả mọi người mẹ đều xem con của mình dù đã trưởng thành thì vẫn thành trẻ nhỏ, vậy nên bà rất mong con dâu sẽ không chấp nhặt và nhẫn nại ở bên con bà cho tới đầu bạc răng long.

7. Kính trên nhường dưới

Người con dâu hiếu thảo, luôn tôn trọng các vị trưởng bối trong nhà, luôn thưa dạ bảo vâng, không tị nạnh hay nói xấu ai, đó là một người con gái đáng mơ ước.

Cô không những là người hàn gắn tình cảm của anh em trong nhà, còn không màng xúi giục chồng chia chác tài sản hay của cải vật chất, là người đứng sau nâng đỡ chồng chăm lo làm ăn và vun vén gia đình.

Theo P.Dương/Suckhoegiadinh.com.vn