Logo Bài Thuốc Quý

Không nên tắm nước nóng khi dùng thuốc

01/01/2020 · SỨC KHỎE
Đối với một số thuốc, sau khi bạn uống xong mà bạn tắm nước nóng ngay sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe. Dưới đây là một số loại thuốc khi bạn dùng thì không nên tắm nước nóng ngay sau đó.

Khi tắm nước nóng, các mạch máu giãn nở làm tăng lưu lượng máu khiến thuốc thâm nhập hệ tuần hoàn máu “ồ ạt” hơn. Tuy nhiên có nhiều loại dược phẩm mà khi dùng, người sử dụng không được tắm nước quá nóng hoặc ngâm mình quá lâu trong bồn nước nóng.

Đó là các loại dược phẩm có tác dụng kháng đông máu, làm loãng máu dùng cho bệnh nhân tim mạch hoặc mắc phải các rối loạn về sự đông máu.

Uống thuốc tây, sử dụng thuốc tây

Khi tắm nước nóng, các mạch máu giãn nở làm tăng lưu lượng máu khiến thuốc thâm nhập hệ tuần hoàn máu “ồ ạt” hơn. 

Các thuốc kháng đông làm cơ thể rất nhạy cảm với nhiệt độ cao (bị ói mửa hay xây xẩm).

Một số bệnh nhân sử dụng các thuốc trị huyết áp cao cũng không nên dùng nước quá nóng, một số dược phẩm có tác dụng phụ gây hoa mắt, chóng mặt hay buồn ngủ cũng không được ngâm mình trong bồn nước nóng.

Riêng loại thuốc dán qua da thì càng hết sức cẩn trọng. Những dược phẩm dán qua da sẽ làm dược phẩm hấp thu vào cơ thể nhanh chóng hơn khi ở nhiệt độ cao.

Khi tắm nước quá nóng, các mạch máu giãn nở làm tăng lưu lượng máu khiến thuốc thâm nhập hệ tuần hoàn máu “ồ ạt” hơn.

Những thuốc dán có tác dụng giảm đau như fentanyl, oxycodone, buprenorphine sẽ rất nguy hiểm nếu người sử dụng đi ngoài nắng hoặc tắm bằng nước nóng, ngâm mình trong bồn nước nóng.

Theo Afamily