Logo Bài Thuốc Quý

Đàn ông nhiều râu khỏe mạnh hơn đàn ông ít râu

01/01/2020 · SỨC KHỎE
Ở thời hiện đại, cánh mày râu thường có xu hướng cạo bớt râu đi để khuôn mặt sạch sẽ và điển trai hơn. Tuy nhiên, họ không biết rằng đàn ông để râu có sức hấp dẫn chết người đối với phụ nữ hơn tưởng tượng. Đàn ông nhiều râu còn có khả năng chống lại bệnh tật tốt hơn.

Ở thời hiện đại, cánh mày râu thường có xu hướng cạo bớt râu đi để khuôn mặt sạch sẽ và điển trai hơn. Tuy nhiên, họ không biết rằng đàn ông để râu có sức hấp dẫn chết người đối với phụ nữ hơn tưởng tượng. Không những thế, để nhiều râu còn giúp đàn ông khỏe mạnh hơn gấp 3 lần đàn ông không để râu.

Đàn ông càng nhiều râu khỏe mạnh hơn đàn ông ít râu

Hình minh họa.

Đó là một phát hiện mới của các nhà khoa học ở Anh. Cuộc nghiên cứu này đã tiến hành khảo sát 408 người trong một bệnh viện. Kết quả, những người thường xuyên cạo râu có khả năng mang vi khuẩn MRSA (tụ cầu vàng kháng methicillin – vi khuẩn chống lại được nhiều loại kháng sinh) nhiều gấp 3 lần so với những người có nhiều râu.

Đồng thời, đàn ông không râu có thêm nguy cơ nhiễm khuẩn tụ cầu vàng staphylococcus – vi khuẩn gây nhiễm trùng da, đường hô hấp hoặc ngộ độc thực phẩm nhiều hơn 10%.

Điều này cho thấy nam giới có nhiều râu ít mắc bệnh hơn người không có râu. Không những thế, các nhà khoa học còn tìm thấy trong râu có chứa những loại vi khuẩn có ích giúp tiêu diệt các vi khuẩn khác, đặc biệt là khuẩn E.coli (nguyên nhân gây bệnh đường ruột). Họ cũng đang nghiên cứu sáng chế một số loại thuốc kháng sinh mới từ những vi khuẩn có ích này trong râu của nam giới.

Đây là một tin mừng cho những quý ông “chuộng” râu. Họ vừa có sức hút đối với phái đẹp vừa khỏe mạnh, ít bệnh tật, sống lâu hơn.

Theo Linh Nhi/Suckhoegiadinh.com.vn