Logo Bài Thuốc Quý

Chọn mua Omega-3 thật, chất lượng cao như thế nào?

01/01/2020 · SỨC KHỎE
Omega-3 được khoa học chứng minh có nhiều tác dụng cho sức khỏe, chính vì vậy nhiều đối tượng lạm dụng làm giả Omega-3 tung ra thị trường, nếu không biết rất có thể bạn sẽ mua phải Omega-3 giả, Omega-3 giả, kém chất lượng. Hãy cùng tìm hiểu cách chọn mua Omega-3 sạch, chất lượng tốt nhé!

Bát nháo thị trường Omega-3

Càng có nhiều chứng minh khoa học về lợi ích của Omega-3 đối với sức khỏe thì càng có nhiều sản phẩm bổ sung Omega-3 xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên, thị trường viên uống Omega-3 lại đang làm khó người tiêu dùng, không dễ dàng gì để “đãi cát tìm vàng” trong vô số các sản phẩm được bày bán tràn lan từ các quầy thuốc, cho đến các website, hay shop hàng online… Ngoài những sản phẩm có chứng nhận kiểm duyệt của cơ quan chức năng, trên thị trường có rất nhiều thực phẩm được người bán giới thiệu là hàng “xách tay” từ nước ngoài, thế nhưng nguồn gốc và chất lượng thực sự của chúng thì lại rất khó để xác minh.

Omega-3, chọn lựa Omega-3 thật

Nên tránh tâm lý “sính hàng ngoại” khi chọn lựa Omega-3

Tính đến 2013 thì có đến 39 quốc gia xuất khẩu 5.518 sản phẩm thực phẩm chức năng vào thị trường Việt Nam, trong đó có một số lượng lớn là Omega-3. Các sản phẩm của Mỹ chiếm 18.15% thị phần, sau đó là Hàn Quốc, Úc, Thái Lan, Canada, Đức… Mới đầu năm 2015, cơ quan chức năng đã tạm giữ khoảng 15 tấn thực phẩm chức năng giả mạo, trong đó có Omega-3, đã làm cho nhiều người bàng hoàng. Lô hàng được nhập trực tiếp từ Trung Quốc, in tem mác giả xuất xứ từ Mỹ, Úc, Nhật Bản…, sau đó đóng gói thành phẩm, phân phối cho các nhà thuốc, cửa hàng để bán lẻ. Bằng con đường này, Omega-3 xuất xứ Trung Quốc được biến hóa thành hàng nhập khẩu và được tiêu thụ bởi những khách hàng cả tin.

Làm sao để chọn được Omega-3 sạch?

Omega-3 sạch là viên uống có nguồn gốc rõ ràng, không bị ô nhiễm, không chứa chất độc hại, không sử dụng các hoạt chất gây hại, có chỉ tiêu chất lượng rõ ràng. Omega-3 phải được chiết xuất từ nguồn cá sạch, tuân thủ theo nguyên tắc an toàn về điều kiện sản xuất, bao gồm từ việc kiểm soát nguyên liệu đầu vào, cơ sở nhà xưởng, trang thiết bị, cho đến quy trình chế biến và thành phẩm đều cần giám sát kiểm tra nghiêm ngặt. Các viên uống Omega-3 có nguồn gốc sạch, chất lượng đảm bảo sẽ nhận được giấy chứng nhận từ các tổ chức kiểm tra chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm, như Eurofins Scientific, IFFO, IFRO RS… Những viên uống này không chỉ giúp nâng cao sức khỏe cho con người mà còn an toàn khi sử dụng lâu dài.

Trái lại, nếu dùng phải những viên uống Omega-3 bẩn, kém chất lượng thì hậu quả nguy hiểm khôn lường, không chỉ gây thiệt hại về kinh tế mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng. Khi Omega-3 bẩn là nguồn gốc của bệnh tật, những nguy hiểm của mầm bệnh không dễ nhận ra ngay vì chất độc sẽ từ từ ngấm vào cơ thể và gây nên những hiểm họa về lâu về dài.

Người tiêu dùng cũng cần tỉnh táo, tránh tâm lý “sính hàng ngoại” như nhiều người vẫn mắc phải để không trở thành đối tượng lợi dụng của những đơn vị kinh doanh phi pháp. Để chọn lựa đúng sản phẩm chất lượng, nên tìm kiếm thêm thông tin về Omega-3 sạch bằng các từ khóa như: Omega-3 nguồn cá sạch, Omega-3 sạch… để cập nhật thông tin về các sản phẩm đạt chuẩn cũng như địa điểm mua hàng uy tín.

Theo Afamily.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN