Logo Bài Thuốc Quý

Bài tập giảm đau mỏi cho dân văn phòng

01/01/2020 · SỨC KHỎE
Công việc bận rộn khiến nhiều người ít khi rời khỏi chiếc ghế của mình, điều này không chỉ khiến cơ thể cảm thấy mệt mỏi mà còn có thể làm giảm năng suất làm việc, thậm chí có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. Dưới đây là các bài tập giúp dân văn phòng, những người ngồi nhiều 1 chỗ hết đau mỏi.

Nếu có thể, hãy dành ra một chút thời gian với một vài bài tập nhỏ, đặc biệt là bạn có áp dụng ngay tại bàn làm việc. Điều này sẽ không chỉ đem đến cho bạn đủ năng lượng để công việc đạt hiệu quả, mà còn giúp bạn cải thiện sức khỏe tổng thể của mình.

1. Bài tập thư giãn cổ, hết đau mỏi cổ


Tập chống đau mỏi cổ, vai, gáy

Hãy tập thể dục cho cổ bằng cách lấy một tay gập đầu sang một bên cho đến khi chạm vào vai và lặp lại tương tự ở phía bên kia.

2. Bài tập căng cổ tay

Do đặc thù công việc, bạn phải gõ bàn phím máy tính liên tục, việc này sẽ gây ức chế cho dây thần kinh. Trong thời gian dài, có thể dẫn đến các bệnh như hội chứng ống cổ tay.

Tập chống mỏi tay

Duỗi tay ra trước mặt bạn với lòng bàn tay hướng lên. Dùng bàn tay còn lại nắm lấy phần ngón tay và nhẹ nhàng kéo chúng xuống để kéo căng cánh tay. Lặp lại ở hướng ngược lại. Thực hiện 5-7 lần rồi đổi tay.

3. Bài tập di chuyển mắt

Ngồi hàng giờ đồng hồ, nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính sẽ làm cho đôi mắt của bạn mệt mỏi và sẽ ảnh hưởng tới tầm nhìn.

Tập di chuyển mắt

Bạn hãy di chuyển nhãn cầu của mình từ bên phải và sang bên trái, sau đó, di chuyển chúng lên và xuống.

4. Bài tập săn chắc cơ bụng

Chỉ với chiếc ghế xoay, có thể giúp bạn có một cơ bụng săn chắc. Bạn ngồi thẳng lưng trên ghế xoay, hai chân khép hờ và đặt vuông góc với mặt sàn, cách sàn từ 3-5cm.

Tập chắc cơ bụng cho dân văn phòng

Sau đó, bạn tì nhẹ tay lên bàn để tạo điểm tựa cho chuyển động, siết các cơ lại, rồi dùng cơ bụng để xoay người từ bên này sang bên kia. Thực hiện liên tục trong vòng 2- 3 phút.

Bài tập thư giãn vai

Bạn vòng hai tay ra sau lưng, một tay vòng từ dưới lên và một tay từ trên xuống, nắm hai tay với nhau (kéo căng hết mức có thể).

Tập thư giãn vai cho dân văn phòng

Bạn giữ tư thế như vậy, hít thở sâu vài nhịp rồi thả tay, đổi bên.

Theo Tấn Bình/Suckhoegiadinh.com.vn